Sunday, 15/12/2019 - 18:24|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT NGỌC HIỂN

Viettel Cà Mau trao học bổng cho học sinh hiếu học của 19 xã thuộc 6 huyện trong tỉnh

Ngày 5/9, Viettel Cà Mau đã tổ chức trao 190 suất học bổng trong Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học”, mỗi suất 1 triệu đồng, cho các em học sinh nghèo trong tỉnh Cà Mau.

Trước đó, Viettel Cà Mau thực hiện chương trình “Chung tay tiếp sức đến trường năm học 2019 - 2020”, trao 50 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Đầm Dơi.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện tại 2.600 xã nghèo trong Chương trình 135 và xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển.

Chương trình được khởi động từ năm 2014 và thực hiện trong vòng 10 năm. Theo đó, Viettel dành 260 tỷ đồng (mỗi năm 26 tỷ đồng) để trao 260.000 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học trên toàn quốc. Mỗi xã sẽ chọn 10 em học sinh có học lực khá và gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất.

Việc thực hiện Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” đã giúp hiện thực hóa hàng chục ngàn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành Giáo dục. Điển hình là chương trình phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Viettel cũng tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Đó là những hoạt động ý nghĩa và đầy thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel và Chương trình “Vì em hiếu học” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Viettel triển khai trong nhiều năm qua.

(Nguồn: Baoanhdatmui.vn)